mihimaru GT

Image Hosted by ImageShack.us

mihimaru GT คือนักร้องคู่ดูโอจากเกาะญี่ปุ่น ที่มีผลงานสไตล์ป๊อปผสมกับแร็ปและ urban หรือตามที่พวกเขาเรียกว่า J-hip-pop นอกจากนี้ยังมีการนำเอาท่วงทำนองเพลงดังๆ ในช่วงปี 1990 และเสียงเครื่องดนตรีหลายๆ อย่างเข้าไปผสมผสานกัน เมื่อรวมเข้ากับการแร็ปของนักร้องทั้งคู่ จึงทำให้เพลงของ mihimaru GT มีความเป็นเอกลักษณ์และเต็มไปด้วยความสนุกสนาน

mihimaru GT ประกอบไปด้วย Mitsuyuki Miyake ผู้แต่งทำนอง เนื้อร้อง และร้องแร็ป Hiroko นักร้องนำและแต่งเนื้อเพลง ชื่อวงมาจากชื่อของสมาชิกทั้งสองคน mi-yake กับ hi-roko ส่วนคำว่า maru แปลว่า วงกลม หรือ ความสมบูรณ์ก็ได้ (ชื่อวงเขียนด้วยตัวอักษรภาษาอังกฤษ แต่ในภาษาญี่ปุ่น คำอ่านเดียวกันมีความหมายได้หลายอย่าง เลยหาข้อสรุปไม่ได้ว่า มารุ ควรจะแปลว่าอะไรกันแน่) GT มาจาก Grand Turismo เกมแข่งรถที่มิซึยูกิชื่นชอบ

ทั้งมิซึยูกิและฮิโรโกะต่างก็เคยออกผลงานเดี่ยวกันมาก่อน แต่ไม่ประสบความสำเร็จเท่าไร หลังจากทั้งคู่ตกลงร่วมงานกันก็ยังไม่มีเสียงตอบรับมากนัก ซิงเกิ้ลแรก Yakusoku (Promise) ออกมาในเดือนก.ค. 2003 ติดอันดับ 156 ของชาร์ต Oricon ยอดขายของ mihimaru GT อยู่ในระดับกลางๆ เรื่อยมาจนกระทั่งปี 2006 ซึ่งถือได้ว่าเป็นจุดพลิกผันสำหรับ mihimaru GT เมื่อทั้งคู่ออกซิงเกิ้ลที่ 9 – Kibun Joujou (Feeling Hyper) ที่ไต่ไปถึงอันดับ 7 ในชาร์ต Oricon โดยขายได้ 128,033 ก๊อปปี้ และถูกนำไปเป็นเพลงประกอบการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2006 ที่จัดขึ้นที่ญี่ปุ่น

mihimaru GT ออกผลงานมาแล้วทั้งสิ้น 13 ซิงเกิ้ล 4 อัลบั้ม และมีกำหนดจะออกอัลบั้มรวมฮิตในวันที่ 2 พ.ค. 2007

——————————————————————————

เสน่ห์ของดนตรีแบบ mihimaru GT

ผู้เขียนได้มีโอกาสโหลดเพลงของวงนี้มาฟังเมื่อเดือนที่แล้ว ยอมรับว่าที่โหลดเพราะเห็นหน้าปกน่ารักดี ตอนฟังรอบแรกก็ยังรู้สึกเฉยๆ แค่คิดว่าเพลงสไตล์แปลกๆ ดี แล้วก็เลิกฟังไปพักหนึ่ง ช่วงหลังๆ เริ่มเบื่อเพลงที่มีอยู่ในเครื่่องก็เลยลองฟังดูอีกที แปลกว่าฟังแล้วเริ่้มติด ฟังไปฟังมายิ่งชอบ จนมาเขียนแนะนำ mihimaru GT ในบล็อคของตัวเองนั้นแล

เสน่ห์ของเพลงของ mihimaru GT คงจะเป็นความแปลกใหม่และดนตรีที่สนุกสนาน ประสานกับเสียงร้อง+แร็ปของฮิโรโกะและมิซึยูกิ ที่ฟังแล้วรู้สึกสดชื่นจนอยากเต้นตามไปด้วย การที่ mihimaru GT ไม่ประสบความสำเร็จในตอนแรก อาจจะเป็นเพราะไม่ได้รับการโปรโมทเพียงพอ หรือเพราะตลาดเพลงแร็ป-urban ในญี่ปุ่นตอนนั้นยังไม่กว้างนักก็ไม่ทราบได้ อย่างไรก็ดี ทุกวันนี้ mihimaru GT ถือว่ามีรากฐานมั่นคงพอสมควร มีกลุ่มแฟนที่เหนียวแน่น ความสำเร็จของพวกเขาได้รับการตอกย้ำด้วยการออกอัลบั้มรวมฮิต ที่มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 2 พ.ค. นี้

แต่ในขณะเดียวกัน ก็มีกลุ่มแฟนรุ่นที่ติดตาม mihimaru GT มาตั้งแต่สมัยแรกๆ ที่เห็นว่าดนตรีของ mihimaru GT ตอนนี้เริ่มกลายเป็น J-pop มากกว่า J-hip-pop ไปแล้ว ฮิโรโกะกลายเป็นนักร้องหลัก ส่วนการแร็ปแบบ random ของทั้งคู่ก็เริ่มน้อยลง จนมีบางคนเริ่มกลัวว่า mihimaru GT อาจจะกลายเป็นวงดูโอ J-pop ธรรมดา~ธรรมดาได้

[audio:http://www.mafee.netfast.org/files/mihimaru GT – kibun joujou.mp3]

Kibun Joujou. Courtesy of eyn and Rinoa @Channel-Ai.
This media is present to you to promote mihimaru GT and widen their fans’ circle. Please enjoy it and support the artists if you like their work. Thanks!

——————————————————————————

Sources:: mihimaru GT Official Site | Channel-Ai | Wikipedia | WikiThePPN

Advertisements
  • giogio
  • พฤศจิกายน 7th, 2007

  ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะครับ

  • sigma
  • กุมภาพันธ์ 27th, 2009

  ตอนเเรกก็ไม่รู้จักวงนี้เเต่พอได้ดู music station ก็เริ่มอยากลองหาเพลงมาฟังดู เเล้วพอฟังไปเรื่อยๆก็ชอบเลยเหมือนกันคับ ฟังเเล้วสนุกดี ตอนนี้ชอบวงนี้มากสุดเเล้วคับ

  • LeVeL
  • เมษายน 24th, 2009

  ชอบครับ สำหรับข้อมูล ชอบวงนี้มากๆๆ คับ โย๊ว

  • อย่ารู้เลย
  • เมษายน 15th, 2010

  รู้จักวงนี้ได้เพราะดูโดเรม่อนนี่แหละ ^^ เดอะมูฟวี่ 27 เพลงตอนจบเพราะดีเลยหาโหลดมา
  เลยได้รู้จักกับวงเนี้ย พอฟังไปหลายๆเพลง โหลดไปโหลดมา ก็เลยชอบมากขึ้นเรื่อยๆ

 1. ธันวาคม 29th, 2007

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

Advertisements
%d bloggers like this: