รูปถ่าย ความรัก น้ำตา

Image Hosted by ImageShack.us

ด้วยความใจบุญของคนคนหนึ่งใน Jpopsuki Tracker เลยได้โหลดไฟล์เต็มของซิงเกิ้ลของ Ai Otsuka มาดู และก็ได้ดูมิวสิคแบบเต็มของเพลง Renai Shashin (ภาพแห่งความรัก) ซึ่งเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง Tada, Kimo wo Aishiteru (แค่รักเธอ) เป็นเพลงที่สวยงามและเศร้าในขณะเดียวกัน ส่วน PV ก็ยิ่งทำให้รู้สึกถึงอารมณ์เพลงมากขึ้น ทุกครั้งที่ดูมิวสิคมักจะอินกับเพลงจนน้ำตาไหลตาม… ดูการแสดงสดเพลงนี้ของไอจินทีไร มักจะรู้สึกว่าตัวไอจินร้องไปก็น้ำตาจะไหลไป (จริงๆ นะ)

Renai Shashin 01

พีวีเริ่มด้วยฉากที่มีไอจินยืนอยู่คนเดียวด้วยท่าที่สิ้นหวังและหมดแรง ฉากรอบๆ เป็นโทนสีฟ้าหมด ตอนแรกดูแล้วไม่ชอบชุดที่ไอจินใส่อยู่มากๆ แต่พอดูไปนานๆ กลับรู้สึกว่ามันสวย

Image Hosted by ImageShack.us

เนื้อเรื่องในพีวีไม่มีอะไรมาก เหมือนการนั่งย้อนนึกถึงอดีตที่ยังมีเขาคนนั้นอยู่ด้วย ชอบตรงการคุมโทนสีให้เป็นสีเหลืองแบบซีเปียกับฟ้าแบบหม่นๆ ไอจินแสดงได้ดียังกับดาราแน่ะ มีฉากนึงที่เป็นหน้าครึ่งของไอจินใต้แสงอาทิตย์ยามเย็น มองดีๆ จะเห็นแววตาที่แสนเศร้าของไอจิน… และน้ำตาที่หยดลงมา หยดเดียวเท่านั้น (ดูรูปประกอบด้านล่างตามจะได้อารมณ์ยิ่งขึ้น)

Image Hosted by ImageShack.us

นอกจากนี้ เสียงดนตรีของเพลงนี้ก็ยังไพเราะมาก ถึงแม้ปกติจะไม่ชอบฟัง instrumental version ก็ตาม ถ้าใครเคยดูการแสดงสดของเพลงนี้จะเห็นว่าเขาขนวงออร์เคสตร้ามา (เกี่ยวไหม?)

Image Hosted by ImageShack.us

และถ้าใครได้ดูพีวีฉบับเต็มของเพลงนี้ ตรงท้ายหลังจบเพลงและเครดิต จะมีคลิปเล็กๆ เป็นเหมือนวีดีโอแบบเก่า มีเสียงไอจินอ่านเนื้อร้องเพลงนี้ไปด้วย ฟังแล้วได้อารมณ์ดี (น้ำตาไหลอีกละ)

Image Hosted by ImageShack.us

คิดไปก็แปลก ช่วงนี้อารมณ์มันไหลไปตามเพลงยังไงไม่รู้ พอฟังเพลงที่สนุกสนานก็อยากเต้นตาม พอฟังเพลงเศร้าก็จะร้องไห้ไปด้วย ยังกะมนุษย์ที่โดนเสียงเพลงครอบงำยังงั้นแหละ

โฆษณา
  1. กุมภาพันธ์ 4th, 2008

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

โฆษณา
%d bloggers like this: