Prince Caspian

 

 

The Chronicles of Narnia     
Prince Caspian     

 

 

 

  

ตู้เสื้อผ้าไม่อยู่แล้ว…แม่มดขาวก็ตายไปแล้ว…อัสลานก็หายตัวไปเป็นเวลากว่าหนึ่งพันปีแล้ว และบัดนี้ ปีเตอร์, ซูซาน, เอ็ดมันด์และลูซี่ พีเวนซี่ก็ถูกเรียกตัวกลับมายังนาร์เนียอีกครั้งหนึ่ง เพื่อพบโลกที่ต่างออกไปโดยสิ้นเชิง ณ โลกแห่งนี้ ศัตรูตัวใหม่ได้ก้าวเหยียบสมรภูมิและสิ่งมีชีวิตที่แสนใจดีของแผ่นดินผืนนี้ก็กำลังใกล้สูญพันธุ์เข้าไปทุกที

ที่มา: FilmPublic.com

หลัดจากห่างหายไปจากโรงหนังหลายเดือนก็ได้เข้าโรงกะเขาซะที การเลือกเรื่องนี้เป็นการตัดสินใจที่ไม่ผิดเลย เพราะฉันเองเป็นคนขี้เบื่อเลยไม่ค่อยชอบเข้าโรงหนังเท่าไร ถ้าหนังไม่สนุกไปนั่งในโรงก็เหมือนทรมานตัวเองน่ะฉันว่า

สำหรับนาร์เนียตอนนี้ จริง ๆ เคยอ่านหนังสือแล้ว แต่ที่ได้ดูมาก็ประทับใจไม่ผิดหวัง ขนาดว่าอ่านจบไปแล้วก็ยังตื่นเต้นแอบลุ้นอยู่ตลอดเรื่อง คือฉันเองก็ไม่ใช่คนวิจารณ์หนังเลยไม่สามารถให้ความเห็นปลีกย่อยไปได้ว่ามันดีไม่ดีตรงไหน รู้แต่ตอนดูฉันสนุก ภาพสวยฉันชอบ ไม่มีตอนที่ฉันเบื่อ ฉันตื่นเต้นตอนฉากต่อสู้ และพอดูจบฉันออกจากโรงด้วยความรู้สึกดี ๆ

 

 

เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย

 • สิ่งที่ชอบมาก ๆ คือฉากสู้รบ ทำได้อลังการดี ยิ่งฉากการรบใหญ่นี่ทำเอาเราใจเต้นตึก ๆ ว่าจะชนะไหม (ทั้ง ๆ ที่ก็รู้อยู่ว่าฝ่ายคนดีต้องชนะ) แล้วก็มีแท็คติกที่แบบ…อื้ม…คิดได้ไงเนี่ย เท่จริง
 • จริง ๆ แล้วในเวอร์ชั่นหนังสือ เจ้าชายแคสเปี้ยนดูเด็กกว่านี้มากเลยนะ ประมาณว่าเด็กหนุ่มต้น ๆ ในเวอร์ชั่นหนังกลายเป็นหนุ่มหล่อซะได้ ตะกี้ไปอ่านเกี่ยวกับเบื้องหลังมาปรากฏว่า อีตาเบน บานส์ ที่เล่นบทแคสเปี้ยน มีอายุจริง 26 ปีแล้น – -“
 • ในเวอร์ชั่นหนังสือไม่มีโรแมนซ์ระหว่าง X กับ Y (ไม่เปิดเผยชื่อเพื่อไม่ให้สปอย) แต่พอมีในหนังก็ไม่เลวนะ ทำให้คนดูมีอะไรกุ๊กกิ๊ก ๆ ดูเล่นบ้าง
 • พอดูจบคงมีหลายคนที่คิดว่า แล้วทำไมอัสลานมันไม่ออกมาตั้งแต่แรกฟะ เล่นตัวจริง….

ไม่รู้ว่าคนทำหนังเขาตั้งใจจะทำนาร์เนียออกมากี่ภาคกันเนอะ แต่เท่าที่ได้อ่านเวอร์ชั่นหนังสือ ฉันว่าคงทำอีกสัก 2 ตอนอ่ะ คือ The Silver Chair กับ The Last Battle เพราะเป็นตอนที่มีเด็ก ๆ จากโลกของเราเข้าไปเกี่ยวข้องในนาร์เนีย (The Voyage of the Dawn Treader ก็มีเด็กจากโลกเราเข้าไป แต่ฉันว่าเนื้อเรื่องมันไม่ค่อยมีส่วนในการดำเนินธีมเรื่องหลักเท่าไร อาจจะเอาไปขมวดเป็นเกริ่นนำในตอนอื่น ๆ ได้) หรือไม่ก็อาจจะทำตามสูตรหนัง 3 ภาค คือทำตอนที่ 3 เป็นตอนจบอีกตอนเดียวพอ หรือเปล่า? หรือเปล่า?

ปล. จริง ๆ เขียนเอนทรี่นี้เสร็จตั้งแต่อาทิตย์ก่อนแล้ว แต่ดันลืมกด Publish -*-

โฆษณา
  • wat
  • มิถุนายน 8th, 2008

  ภาคนี้สนุก แ้ต่มันหม่นหมองกว่าภาคที่แล้วมากเหมือนกัน
  ดูจบแล้วรู้สึกหนังสั้นไปหน่อย อยากดูต่อ
  white witch กลับมาด้วย ดีใจ

  • cotton
  • มิถุนายน 15th, 2008

  ไม่ได้ดูนาร์เนียตั้งแต่ภาคก่อนหน้านี้
  แต่ว่าอ่านหนังสือครบหมด
  ชอบที่อ่าน สนุกดี
  ส่วนตัวหนัง คงจะดูแผ่น
  แต่คงรอก่อน เพราะภาคแรกก็ยังนอนนิ่งให้หยิบมาดู ไม่ได้ดูสักที

  ปล ชอบเพลงประกอบในหนังภาคนี้นะคะ เพลง the call ของ regina spektor น่ะค่ะ ^^

 1. No trackbacks yet.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

โฆษณา
%d bloggers like this: